Trong một cuộc phỏng vấn với CBS Sunday Morning, Tim Cook đã được hỏi về việc liệu Apple có nên tiếp tục quảng cáo trên X (Twitter) sau những lùm xùm của mạng xã hội này hay không. Cook trả lời rằng đó là điều mà Apple đang tự hỏi bản thân.

  • Cook cũng cho biết ông vẫn coi Twitter là một tài sản quan trọng. Ông thích ý tưởng về một không gian nơi mọi người có thể bày tỏ quan điểm của mình, dù cũng có những điều ông không thích.
  • Lùm xùm của X được nhắc đến trong bài viết là việc mạng xã hội này bị cáo buộc dung túng cho một chiến dịch bài Do Thái vào đầu tháng 9. Cook cho rằng những hành vi thù hận trên X là “ghê tởm” nhưng cũng cho rằng chỉ cần mọi người thẳng thừng từ chối thì chúng sẽ không còn đất sống.
  • Trước đó, Apple cũng bị cho là dung túng cho X khi vẫn đổ tiền quảng cáo vào nền tảng này và cho xuất hiện trên App Store dù vướng nhiều bê bối. Theo blogger John Gruber, Apple có thể cũng đang ở thế khó, khi X vẫn là một trong những nền tảng mang lại giá trị cho Apple.

Câu hỏi và trả lời:

  • Theo bạn, Apple có nên tiếp tục quảng cáo trên X?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ nghiêm trọng của các lùm xùm trên X, hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của Apple trên nền tảng này và khả năng của Apple tìm được các nền tảng thay thế.

  • Bạn nghĩ Apple nên làm gì để giải quyết các lùm xùm trên X?

Apple có thể làm việc với X để cải thiện các chính sách kiểm duyệt nội dung. Ngoài ra, Apple cũng có thể sử dụng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người lên án các hành vi thù hận trên mạng xã hội.