Blogger công nghệ Brownlee gây tranh cãi

Marques Brownlee (MKBHD), một blogger công nghệ nổi tiếng với 18,6 triệu người theo dõi, đã đăng video đánh giá rất tiêu cực về sản phẩm AI Pin – thiết bị được gọi là “iPhone thời AI”.

Brownlee đánh giá AI Pin là “sản phẩm tệ nhất mà tôi từng trải nghiệm”, chỉ ra nhiều vấn đề như phản hồi chậm, thời lượng pin không ổn định, chất lượng ảnh/video kém.

Video của Brownlee đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng Brownlee đã quá “bất công” trong đánh giá của mình, vì AI Pin là sản phẩm của một startup non trẻ cần thời gian để hoàn thiện.

Một số người dùng cho rằng Brownlee, với ảnh hưởng lớn, có thể “giết chết” startup Humane với những nhận xét tiêu cực. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng Brownlee chỉ đang nói thật lòng với hàng triệu người xem.

Tranh cãi này nêu lên câu hỏi về vai trò và trách nhiệm của các nhà sáng tạo nội dung có ảnh hưởng lớn khi đánh giá sản phẩm.

AI Pin là một thiết bị thông minh không màn hình, được giới thiệu cuối năm 2023 với giá 699 USD, kỳ vọng mang đến làn gió mới cho thị trường di động. Tuy nhiên, nhiều đánh giá của các trang công nghệ khác cũng chỉ ra trải nghiệm chưa hoàn thiện của sản phẩm.