Cựu Tổng thống Mỹ sẽ ủng hộ tiền số

Cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump, đã nhấn mạnh rằng Bitcoin đang được sử dụng rộng rãi và ông không muốn siết chặt tiền số nếu tái đắc cử. Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, Trump cho biết anh nhìn thấy Bitcoin được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ông không có kế hoạch loại bỏ nó ở thời điểm này.

Trump, người dự kiến sẽ là ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, đã thể hiện quan điểm truyền thống của mình về tiền tệ, ưa thích đồng đôla. Tuy nhiên, ông nhận thấy sự phát triển của Bitcoin khi nhiều người đã sử dụng nó để mua các sản phẩm, kể cả mẫu giày thể thao đắt tiền của mình.

Trump cũng đã thừa nhận rằng mặc dù chưa bao giờ mua tiền số, nhưng ông đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong một số trường hợp. Nhận định của Trump được cho là đã góp phần kéo giá của Bitcoin lên mức cao mới, vượt qua ngưỡng 72.000 USD mỗi đồng.

Đà tăng của tiền số được đánh giá là bền vững, với sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn và sự hỗ trợ từ các quy định mới của các quốc gia như Anh, cho phép giao dịch các trái phiếu liên quan đến tiền số.