Sau chiến thắng 1-0 trước Man Utd ở lượt cuối bảng A Champions League, HLV Thomas Tuchel đã có những chia sẻ về đối thủ. Ông cho rằng Man Utd thiếu cá tính, chất lượng và không có nhiều lựa chọn trên ghế dự bị.

“Man Utd có nhiều cầu thủ chủ chốt chấn thương trong trận đấu quyết định”, Tuchel nói. “Bạn cũng có thể thấy họ thiếu cá tính cũng như chất lượng và độ dầy về mặt đội hình để thay đổi trận đấu từ băng ghế dự bị.”

Trong trận đấu này, Man Utd vắng tới 10 cầu thủ đội một, trong đó có những trụ cột như Marcus Rashford, Mason Mount, Jadon Sancho,… Điều này khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi và tạo ra những cơ hội nguy hiểm.

“Hầu như lúc nào tôi cũng thấy đồng cảm với HLV đối thủ”, Tuchel nói thêm. “Nhưng trong giải đấu với sự cạnh tranh, chúng tôi phải cố gắng thắng mọi trận đấu. Đó là bản chất của Bayern và cũng là quy tắc của bóng đá đỉnh cao, chúng tôi chơi ở cấp độ cao nhất để thắng. Nhưng tất nhiên tôi thông cảm với Ten Hag.”

Trận thua trước Bayern khiến Man Utd đứng bét bảng Champions League và nhận những thống kê tệ hại bậc nhất lịch sử. “Quỷ Đỏ” là CLB Ngoại hạng Anh đầu tiên để thủng lưới 15 bàn ở vòng bảng Champions League, và có lần thứ hai cán đích bét bảng, sau mùa 2005-2006.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho Ten Hag, Tuchel đáp: “Rõ ràng đây không phải là thời gian dễ dàng, nhưng tôi tin ông ấy biết phải làm gì tiếp theo. Ten Hag biết cách tạo ảnh hưởng đến đội và không cần lời khuyên của tôi. Ông ấy đủ kinh nghiệm để vượt qua điều này.”

Với chiến thắng này, Bayern Munich đã giành quyền vào vòng 1/8 Champions League với tư cách đội đầu bảng. Họ sẽ gặp một trong tám đội nhì bảng là Copenhagen, PSV Eindhoven, Napoli, Inter, Lazio, PSG, Leipzig và Porto. Lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8 sẽ diễn ra vào ngày 18/12.