Twitter đã thực hiện một thay đổi đột phá khi đổi tên thành “X”. Tweet giờ được gọi là “x’s”. Tuy nhiên, một số cụm từ khác vẫn chưa được thay thế.

Quyết định này đến sau khi Elon Musk công bố thông tin vào cuối tuần trước. Đến ngày 24/7, nhiều thứ gắn bó với nền tảng xã hội này trong hơn một thập kỷ đã biến mất, chẳng hạn như tên miền twitter.com đã được thay đổi thành X.com, logo chim xanh trên trang web đã được thay thế bằng chữ X theo một thiết kế được đề xuất bởi người dùng.

Một tác giả logo mới tên là Sawyer Merritt đã hỏi Elon Musk về cách gọi các bài viết trên X, và ông tỷ phú đã trả lời là “x’s”.

Từ “tweet” đã gắn liền với nền tảng này từ khi ra mắt. Từ này cũng tạo âm thanh giống tiếng chim hót, dùng để chỉ việc đăng bài hoặc một thông điệp trên X. Khi thay đổi thành “x”, chưa rõ từ mới sẽ được sử dụng như thế nào trên X.

Elon Musk cũng đã đề cập đến việc thay đổi những từ khác như “Retweet” (chia sẻ bài viết) thành “ReX’d” hay không. Ông cho biết các khái niệm sẽ được xem xét lại. Một gợi ý về “Twitter File”, liên quan đến danh sách đen của những bí mật nội bộ của X, có thể được gọi là X-file, và ông đã trả lời bằng biểu tượng “cười ra nước mắt”.

Sự thay đổi nhanh chóng của Elon Musk đã làm cho giao diện hiện tại của X trở nên lộn xộn và không đồng bộ. Logo mới chỉ xuất hiện trên phiên bản trình duyệt web, trong khi ứng dụng di động vẫn chưa thay đổi.

Dù đã đổi tên, ô tìm kiếm trên X vẫn ghi là “tìm kiếm trên Twitter”, và nút đăng bài vẫn hiển thị “tweet” thay vì “x” như Elon Musk thông báo.

Một blogger nổi tiếng tuyên bố rằng anh vẫn sẽ gọi nó là Twitter, và Elon Musk đáp lại rằng việc này sẽ “không kéo dài lâu”.

Nguồn: https://vnexpress.net/roi-loan-khi-twitter-chuyen-thanh-x-4633453.html