Twitter có thể giảm hàng tỷ USD vì đổi tên

Giới chuyên gia cho rằng việc thay đổi tên của Twitter là một cú sốc tài chính và có thể khiến mạng xã hội này mất đi thành quả hơn 15 năm.

Hôm ngày 23/7, Elon Musk thông báo rằng Twitter sẽ được đổi tên thành “X”, logo chim xanh cũng sẽ bị thay đổi cùng với các từ liên quan như “tweet”.

Theo các hãng tư vấn và phân tích thương hiệu, việc này có thể giảm giá trị thương hiệu của Twitter từ 4 đến 20 tỷ USD. Định giá thương hiệu thường là công việc khó khăn và kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào các tổ chức phân tích.

Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng giá trị thương hiệu Twitter đã giảm sau khi Musk tiếp quản.

Logo mới “X” bắt đầu xuất hiện trên trang web của Twitter vào ngày 24/7. CEO mới Linda Yaccarino cũng đã công bố tầm nhìn của “X” sẽ là nền tảng tích hợp âm thanh, video, tin nhắn, thanh toán và giao dịch ngân hàng.

Nhiều nhà phân tích và chuyên gia thương hiệu cho rằng việc đổi tên này là một sai lầm. Twitter là một thương hiệu dễ nhận diện với logo chim xanh được sử dụng phổ biến trên các trang web toàn cầu, cùng với Facebook và Instagram.

Sự phổ biến của Twitter đã khiến các động từ như “tweet” hay “retweet” trở thành một phần của văn hóa hiện đại. Việc thay đổi tên này buộc công ty phải xây dựng lại văn hóa và hệ thống ngôn ngữ từ đầu. Mặc dù vậy, điều này cũng có thể giúp người dùng không so sánh Twitter dưới thời Elon Musk với Twitter trước đây.

Nguồn: https://vnexpress.net/gia-tri-twitter-co-the-giam-hang-ty-usd-vi-doi-ten-thanh-x-4633533.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status