Sheikh Jassim, tỷ phú Qatar, đã quyết định rút khỏi cuộc đua tranh quyền sở hữu Manchester United, mở đường cho tỷ phú Anh Jim Ratcliffe mua lại 25% cổ phần CLB.

Ở lần đề nghị gần nhất, Sheikh Jassim đã đặt ra mức giá 6,06 tỷ USD cho toàn bộ cổ phần của Manchester United, cao gần gấp đôi mức giá trị vốn hóa của CLB trên sàn chứng khoán New York. Tuy nhiên, nhà Glazer, chủ sở hữu hiện tại của Manchester United, đã từ chối đề nghị này và kiên quyết giữ mức giá 7,3 tỷ USD.

Việc Sheikh Jassim rút khỏi cuộc đua tranh quyền sở hữu Manchester United đang gây thất vọng cho nhiều thành viên của CLB, đặc biệt là HLV Erik ten Hag và những người quản lý đội một. Họ được cho là mong chờ việc tỷ phú Qatar tiếp quản CLB, trả hết nợ, và bơm thêm tiền để Manchester United cải thiện cơ sở vật chất, tăng cường lực lượng và trở lại đua tranh các danh hiệu lớn.

Manchester United đã không vô địch Ngoại hạng Anh kể từ năm 2013 và không vô địch Champions League kể từ năm 2008. Tại Ngoại hạng Anh mùa này, đội bóng đang xếp thứ 10, với bốn chiến thắng và bốn thất bại qua tám vòng.