Tỷ phú Ratcliffe muốn Man Utd giải trình việc đốt tiền

Jim Ratcliffe, tỷ phú người Anh, vừa mua 25% cổ phần của Manchester United với giá 1,7 tỷ USD. Ông dự định quản lý mảng bóng đá của CLB, còn nhà Glazer vẫn nắm mảng thương mại.

Trước khi chốt vụ đầu tư, Ratcliffe yêu cầu ban lãnh đạo Man Utd giải trình về việc chi 1,7 tỷ USD cho các thương vụ chuyển nhượng thất bại sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Những thương vụ thất bại của Man Utd có thể kể đến như Paul Pogba, Antony, Romelu Lukaku, Jadon Sancho, Angel Di Maria, Anthony Martial, Donny van de Beek.

Tính từ năm 2013, Man Utd không vô địch Ngoại hạng Anh lần nào, chỉ giành một Cup FA, hai Cup Liên đoàn và một chức vô địch Europa League.

Dưới thời HLV Erik ten Hag, Man Utd tiêu tổng cộng 457,2 triệu USD. Ratcliffe được cho là không truy cứu số tiền đội bóng tiêu dưới thời chiến lược gia Hà Lan.

Trước khi “xuống tiền”, Ratcliffe nhiều lần thảo luận với đồng chủ tịch Joel Glazer về việc tái cấu trúc bóng đá, cải tổ quy mô mạng lưới tuyển trạch và mua sắm cầu thủ ở CLB. Công việc hiện tại của Giám đốc Điều hành Richard Arnold, Giám đốc Bóng đá John Murtough và Giám đốc mới khác là David Harrison có thể bị ảnh hưởng.

Ratcliffe là người giàu thứ hai Vương quốc Anh, với khối tài sản trị giá 19,4 tỷ USD. Ông cũng đang nắm các CLB bóng đá Nice (Pháp), Lausanne (Thụy Sĩ), đội đua xe đạp Ineos Grenadiers và một phần ba đội đua F1 Mercedes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status