Ukraine chuyển thế trận, tỉnh Nga hứng 500 quả đạn pháo?

Nghe nhanh:

Ukraine ngày 7-6 thông báo quân đội nước này đã tiến 1,1 km, tới gần TP Bakhmut, bước tiến đầu tiên kể từ khi Moscow cho biết Kiev tiến hành cuộc phản công.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar ngày 7-6 viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng quân đội nước này “đã tiến được từ 200 m đến 1,1 km trên nhiều khu vực khác nhau của tiền tuyến theo hướng TP Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk ở miền Đông trong 24 giờ qua.

Bà Maliar còn nói rằng quân đội Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công ở khu vực trong nhiều ngày và quân đội Nga đang ở thế phòng thủ, nhằm giữ vững các vị trí đang nắm giữ.

Hãng Reuters dẫn lời bà Maliar nêu rõ: “Quân đội của chúng tôi đã chuyển từ thế phòng thủ sang thế tấn công theo hướng Bakhmut”. Bà Maliar khẳng định giao tranh quanh Bakhmut “vẫn là tâm điểm của các cuộc xung đột”.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine, Nga hiện thiếu lực lượng ở Bakhmut và đang đưa quân từ các vị trí khác đến khu vực này.

Thành phố tiền tuyến Bakhmut nhìn từ trên không. Ảnh: Reuters

Phía Nga cho biết trong tuần này Kiev đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào khu vực Donetsk. Trong khi đó, một quan chức an ninh cấp cao của Ukraine hôm 7-6 phủ nhận cuộc phản công quy mô lớn đã bắt đầu.

Kiev hy vọng cuộc phản công của họ sẽ là một bước ngoặt trong cuộc chiến nhưng mô tả các cuộc tấn công đang diễn ra mới mang tính cục bộ. Thư ký Hội đồng Quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine, ông Oleksiy Danilov, nói với Reuters: “Khi chúng tôi bắt đầu phản công, mọi người sẽ biết”.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 7-6 cho biết lực lượng Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công gần Bakhmut nhưng không thành công.

(Theo: https://thanhnien.vn/ukraine-noi-tien-gan-1-km-quanh-bakhmut-van-bac-tin-phan-cong-18523060821234837.htm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status