Ukraine dồn quân chọc thủng tuyến đường huyết mạch, bắn cháy trực thăng Nga

Nghe nhanh:

Quân đội Ukraine tiếp tục chiến dịch phản công tại khu vực miền Đông và miền Nam nước này trong ngày 18/6.

Trang Avia-pro hôm 18/6 đưa tin, quân đội Ukraine với sự yểm trợ từ các đơn vị xe bọc thép chở quân đang nỗ lực chọc thủng phòng tuyến của Nga tại tuyến đường huyết mạch nối Svatovo với Kremmina ở vùng ly khai Lugansk.

Cũng trong ngày 18/6, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội nước này đã gây ra nhiều thiệt hại cho lực lượng tấn công Ukraine tại các khu vực phản công của Kiev.

Ở một động thái khác, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine hôm 18/6 tuyên bố đã bắn hạ một trực thăng tấn công Ka-52 của Nga.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, đây là trực thăng tấn công Ka-52 thứ 2 của Nga bị bắn cháy chỉ trong vòng 2 ngày.

Việc liên tục mất các trực thăng tấn công hạng nặng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới năng lực phòng thủ của quân đội Nga.

Trực thăng Ka-52 “Cá sấu” được coi là một trong những máy bay hiện đại nhất của lực lượng vũ trang Nga. Đây là mẫu máy bay chiến đấu mới và được bắt đầu sản xuất từ năm 2008.

Về vũ khí, Ka-52 “Cá sấu” được trang bị hệ thống hỏa lực dẫn đường bằng laser, hệ thống tên lửa chống tăng, bom cùng nhiều loại vũ khí khác.

Nhiệm vụ chính của trực thăng này là yểm trợ bộ binh và tấn công các phương tiện chiến đấu, bao gồm xe tăng, xe bọc thép và khí tài mặt đất của đối phương.

(Theo: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-don-quan-choc-thung-tuyen-duong-huyet-mach-ban-chay-truc-thang-nga-20230619002134077.htm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status