Ukraine tuyên bố tiến thêm 2 km gần Bakhmut

Ukraine nói quân đội nước này đã giành lại một số khu vực quanh Bakhmut, thành phố đang là tiêu điểm giao tranh với lực lượng Nga.

“Đối phương đã chịu tổn thất nặng nề về quân số. Lực lượng Ukraine đã tiến quân 2 km gần Bakhmut. Chúng tôi không để mất vị trí nào ở Bakhmut trong tuần này”, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ganna Malyar thông báo trên Telegram hôm nay.

Bà Malyar kêu gọi người dân Ukraine bỏ qua “những thông tin sai lệch từ Nga” về tình hình trong và quanh Bakhmut, nơi lực lượng của Kiev vẫn đang cố thủ sau khoảng 10 tháng giao tranh ác liệt.

Các blogger quân sự Nga ngày 11/5 cho biết lực lượng Ukraine đang tiến quân ở phía bắc, phía nam Bakhmut, tạo đột phá ở nhiều nơi dọc chiến tuyến. Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày bác bỏ, nói tình hình vẫn trong tầm kiểm soát và những thông tin để mất lãnh thổ quanh thành phố là “không đúng với thực tế”.

Trận chiến giành Bakhmut, thành phố từng là nơi sinh sống của 70.000 người, rơi vào thế giằng co trong nhiều tuần qua, khi cả Nga và Ukraine đều dồn lực vào trận đánh tại đây nhưng chưa đạt được đột phá. Ukraine tuyên bố Bakhmut là chìa khóa để kìm hãm lực lượng Nga ở vùng Donbass và ngăn họ tiến xa hơn về phía tây.

(Theo: https://vnexpress.net/ukraine-tuyen-bo-tien-them-2-km-gan-bakhmut-4604446.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status