Ứng dụng của Chat gpt?

Nghe nhanh:

1. Chat GPT là gì?

Chat GPT đơn giản là một chatbot (robot trò chuyện) với những tư duy độc lập dựa trên dữ liệu lớn được nạp vào do công ty OpenAI thực hiện. Không có quá nhiều điều để giải thích chat GPT là gì, điều bạn cần có lẽ là nó làm được gì và từ đó ứng dụng của nó ra sao?.

2. Khả năng của chat GPT 3.5

Chat GPT thực hiện các táp vụ trả lời câu hỏi cho người dùng một cách trực quan bằng ngôn ngữ. Nó trả lời dựa trên tư duy của chính nó để giải đáp vấn đề. Với các vấn đề khoa học, tính toán và logic thì thực sự nó cho thấy sự “bá đạo” hơn so với những công cụ tìm kiếm hiện nay.

Hãy hình dung khi bạn tìm kiếm Google, Bing, Cốc cốc… thì bạn sẽ nhận được một list các địa chỉ web để lựa chọn. Nhưng mấu chốt là bạn không biết chọn web nào là tốt hơn cả, thì chat GPT sẽ giải quyết khúc mắc đó. GPT nó sẽ trả lời thẳng vào vấn đề luôn, thay vì bảo bạn lựa chọn.

Nhược điểm lớn nhất của công nghệ GPT 3.5 hiện nay là khả năng đa ngôn ngữ và những phân tích đa hướng (không chỉ mỗi logic) là còn hạn chế. Bạn hỏi nó cách giải các phép toán cấp độ thạc sĩ hay tiến sĩ nó cũng chỉ xử lý trong nháy mắt và siêu chính xác.

Nhưng nếu bảo nó phân tích một đoạn văn, thơ thì chúng ta có thể sẽ nhận được tràng cười sảng khoái. Sự ngây ngô của nó khiến cho việc giao toàn quyền để xử lý công việc sẽ còn nguy hiểm, chưa khả thi.

Ví dụ về cách làm thơ của AI:

Người dùng hỏi GPT: Chủ đề chó xám thiếu nợ tiền tận 2 năm nhưng giả câm giả điếc khi bị đòi:

Chó xám thiếu nợ tám mươi ngàn
Hai năm không trả, lại dối gian
Tai điếc nếu nghe người hỏi đến
Mồm câm khi thấy chủ nợ than
Tiền của bản thân, ai không nhớ?
Sổ hãy còn tên chớ làm càn
Trả nợ ngay khi chưa quá muộn
Nếu không răng gãy chẳng cần bàn

3. Ứng dụng của chat GPT ra sao?

Ngoài hạn chế thì với những khả năng kể trên thì GPT 3.5 có thể được chúng ta trông cậy vào việc GIẢM THỜI GIAN và TĂNG NĂNG SUẤT của những đầu việc liên quan đến logic.

Một số việc mà chat GPT làm rất tốt là: tối ưu code cấp độ cơ bản và nâng cao, tìm kiếm thông tin nhanh cho dự án công việc và học tập, hỗ trợ các website trả lời tự động ở cấp độ đón tiếp và tìm kiếm sản phẩm cho khách…

Một đoạn code dài 1000 dòng sau khi được chat GPT tối ưu thì chỉ còn 50 dòng mà hiệu quả vẫn giữ nguyên. Đây là ví dụ cho thấy sự ưu việt mà công cụ được mệnh danh là AI thông minh nhất thế giới này mang lại cho chúng ta.

Vì là bản chưa hoàn thiện của OpenAI, nên người sử dụng muốn khai thác được tốt nhất khả năng của GPT 3.5 thì chúng ta cần có cho bản thân kiến thức tốt về lĩnh vực muốn chatbot này giúp đỡ (kể cả bản GPT 4 sau này cũng vậy).

4. Cách tạo tài khoản Chat GPT

Các bước chuẩn bị để tạo tài khoản Chat GPT:

– Một địa chỉ email (nên sử dụng Gmail vì mức độ phổ biến cũng như dễ tạo mới, thao tác).

– Chương trình mở rộng trên trình duyệt web để đổi VPN (mạng riêng ảo), ví dụ TunnelBear trên Google Chrome.

– Số điện thoại tại nước ngoài để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt

Nếu tạo tài khoản Chat GPT ở Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn vì bắt buộc phải có số điện thoại tại nước ngoài để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status