HLV Jurgen Klopp chia tay CLB vào cuối mùa giải. Van Dijk thừa nhận rằng thông tin này là khó chấp nhận, nhưng nó cũng sẽ là động lực cho đội bóng chiến đấu vì các danh hiệu. Klopp đã thông báo rằng anh sẽ rời Liverpool sau khi mùa giải 2023-2024 kết thúc do cảm giác sức khỏe yếu đi, nhưng quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến tinh thần của đội. Van Dijk và đội bóng vẫn tập trung vào mục tiêu giành danh hiệu, vinh danh Klopp trước khi ông rời khỏi CLB.

Trong suốt thời gian dẫn dắt Liverpool, Klopp đã giúp CLB đạt được nhiều thành công, trong đó có việc vô địch Ngoại hạng Anh, Champions League, và nhiều danh hiệu khác. Đội bóng hiện đang dẫn đầu bảng Ngoại hạng Anh và còn tham dự nhiều giải đấu khác như Cup FA và Europa League. Van Dijk, với vai trò là đội trưởng, cảm thấy có trách nhiệm đốc thúc đội bóng chiến đấu hết mình để tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời cho Klopp trước khi ông ra đi.

Trong mọi tình huống, Van Dijk kêu gọi đội bóng tập trung vào chuyên môn và tận hưởng những trận đấu sắp tới mà không bị ảnh hưởng bởi tin tức về Klopp. Anh cũng nhấn mạnh rằng Klopp xứng đáng nhận được lời chia tay tốt đẹp khi kết thúc thời gian ở Liverpool. Van Dijk, người gia nhập Liverpool vào năm 2018 với mức giá kỷ lục cho một hậu vệ, đã trở thành một trụ cột trong đội bóng và đóng góp lớn vào các thành công của CLB.