Việt Nam đã hoàn thiện cho vòng loại World Cup

HLV Philippe Troussier tin rằng, đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng bước vào vòng loại World Cup 2026, khu vực châu Á sau 8 tháng chuẩn bị.

“Trận đấu Philippines không chỉ mở màn cho chiến dịch vòng loại World Cup. Đó còn là kết quả của tám tháng cố gắng hoàn thiện và xây dựng lực lượng cho đội tuyển Việt Nam. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Cả đội đã làm việc chăm chỉ và cố gắng xây dựng những mảng miếng phối hợp hiện đại hơn. Qua trải nghiệm trên sân tập và sáu trận giao hữu, tôi tin đội tuyển đã sẵn sàng.” HLV Philippe Troussier nói.

Dưới thời HLV Troussier, Việt Nam chuyển từ lối đá phòng ngự phản công sang chơi kiểm soát. Để thực hiện điều này, nhà cầm quân người Pháp đặt niềm tin vào lứa cầu thủ trẻ, kết hợp những cựu binh giàu kinh nghiệm kế thừa từ người tiền nhiệm Park Hang-seo.

Trận gặp đối thủ cùng khu vực Philippines được xem là bài kiểm tra cho sức mạnh của đội tuyển với diện mạo mới. Đó cũng chính là trận cầm quân chính thức đầu tiên của HLV Troussier.

HLV Troussier nhận định, Philippines là đội bóng khó chịu và trận đấu ngày mai sẽ không dễ dàng. Đội tuyển Việt Nam cần phải nỗ lực tối đa để đạt kết quả tốt.

HLV Troussier cho rằng, thời gian làm việc với bóng đá trẻ Việt Nam cho ông lợi thế khi nắm đội tuyển. Ông cũng lý giải việc triệu tập 80 cầu thủ trong tám tháng nhằm mang tính chất sàng lọc.

Sau trận đấu với Philippines, tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội, gặp Iraq trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 21/11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status