Ủy ban chứng khoán Mỹ đã thông báo về việc chấp thuận hồ sơ đăng ký giao dịch hợp nhất giữa VinFast và Black Spade, đồng thời cho phép VinFast niêm yết trên thị trường ngay trong tháng sau.

VinFast Auto Pte và Black Spade Acquisition Co đã thông báo rằng Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã chấp thuận hồ sơ đăng ký F-4 của VinFast liên quan đến giao dịch hợp nhất với Black Spade.

Ngày 10/8, Black Spade sẽ tổ chức một cuộc họp cổ đông đặc biệt để thông qua giao dịch hợp nhất với VinFast. Trong giao dịch này, giá trị của VinFast đã được định giá khoảng 27 tỷ USD và giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỷ USD.

Kế hoạch là giao dịch sẽ được hoàn tất và VinFast sẽ niêm yết trên thị trường vào tháng 8, miễn là nhận được sự chấp thuận của cổ đông và đáp ứng các điều kiện thông thường.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, cho biết đây là bước ngoặt quan trọng trong việc nâng cao sự hiện diện của VinFast tại Mỹ, và đồng thời tiến gần tới mục tiêu niêm yết.

Ông Dennis Tam, Chủ tịch đồng Tổng giám đốc Black Spade, nói rằng tuyên bố hiệu lực của SEC là một bước quan trọng trong việc hoàn thành giao dịch hợp nhất giữa Black Spade và VinFast. Ông cho biết họ đã tìm kiếm một đối tác phù hợp và VinFast là lựa chọn hoàn hảo với tầm nhìn của Black Spade về tương lai của phương tiện di chuyển bằng điện.

Ngoài ra, VinFast cũng đã khởi công nhà máy với tổng đầu tư gần 2 tỷ USD cho giai đoạn đầu tiên. Nhà máy này dự kiến sản xuất 150.000 xe mỗi năm trong giai đoạn đầu tiên và dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2025.

VinFast, thành lập năm 2017 và là thành viên của Tập đoàn Vingroup (VIC), đã phát triển mạnh mẽ với hệ sinh thái xe điện và các sản phẩm xe máy điện đa dạng. Công ty đã xuất khẩu xe điện sang Bắc Mỹ và kế hoạch sẽ tiến tới thị trường châu Âu.

Black Spade, một SPAC niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE American, đã chọn VinFast là đối tác hợp tác lý tưởng, và niêm yết trên thị trường thông qua việc sáp nhập với SPAC trở thành một xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây giúp các doanh nghiệp bỏ qua quy trình truyền thống của Wall Street.

Nguồn: https://vnexpress.net/vinfast-du-kien-thang-sau-niem-yet-o-my-4635329.html