VinFast sắp có công nghệ nhìn xuyên gầm xe

Trên các dòng xe thử nghiệm của VinFast, công nghệ camera 360 độ kết hợp với thuật toán tái tạo độc đáo đã mang đến khả năng quan sát xuyên thấu toàn bộ phần gầm của xe.

VinAI: Đổi Mới Trong Quan Sát Toàn Cảnh và Hiển Thị Gầm Xe

VinAI, một phần của tập đoàn VinGroup, đã thông báo rằng họ đang tiến hành nghiên cứu về công nghệ Quan sát Toàn Cảnh Nâng Cao (Advanced Surround View Monitoring – ASVM), dự kiến sẽ được tích hợp vào các dòng xe điện thương mại của VinFast trong thời gian tới.

Cùng với khả năng hiển thị hình ảnh 360 độ của xe dưới dạng 3D với khả năng tùy chỉnh góc nhìn, hệ thống ASVM còn có một chức năng mới là hiển thị xuyên qua phần gầm xe (Jelly View).

Công Nghệ Jelly View: Hiển Thị Xuyên Thấu Dưới Gầm Xe

Công nghệ Jelly View sử dụng hình ảnh từ hệ thống camera 360 độ, kết hợp với các thuật toán tái tạo, cho phép tạo ra hình ảnh ảo của bề mặt đường phía dưới gầm xe với tốc độ dưới 20 km/h.

Hình ảnh này sẽ xuất hiện trên màn hình trung tâm, cho phép tài xế nhìn “xuyên thấu” qua gầm xe. Kết quả là, chiếc xe trở nên trong suốt và như “biến mất”.

Sự Tiến Bộ Trong Công Nghệ Quan Sát Toàn Cảnh

Công nghệ tái tạo hình ảnh giả lập của bề mặt đường đã được thử nghiệm trên một số dòng xe thương mại cao cấp, bao gồm Lexus LX, Defender, Range Rover của Land Rover, và mới đây là dòng GLC của Mercedes tại Việt Nam. Land Rover và Mercedes đã hiển thị hình ảnh giả lập dưới ca-pô (phía trước gầm xe).

Lợi Ích Cho Tài Xế

Những dòng xe từ Land Rover, Mercedes, Lexus cho đến VinFast đều đem lại lợi ích tăng tầm nhìn cho tài xế, đặc biệt hữu ích khi di chuyển trên đường hẹp hoặc off-road ở các điều kiện địa hình khó khăn. Nhờ hình ảnh hiển thị phía dưới gầm xe và vị trí bánh xe, người lái có thể điều khiển xe một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Tương Lai Của Công Nghệ Jelly View Tại VinFast

VinFast chưa tiết lộ thời gian cụ thể khi công nghệ này sẽ được tích hợp vào các dòng xe của họ. Đối với những dòng xe đã có hệ thống camera 360 độ, đại diện của hãng cho biết việc kích hoạt tính năng Jelly View chỉ đòi hỏi việc cập nhật phần mềm thích hợp.

Công nghệ này sẽ đặt VinFast ở vị trí tiên phong trong việc trang bị tính năng quan sát xuyên thấu gầm xe tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: https://vnexpress.net/xe-vinfast-sap-co-cong-nghe-nhin-xuyen-gam-4646489.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status