VinFast VF 6 chạy thử tại châu Âu

VinFast VF 6 đang được thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt thị trường. Mẫu xe được bắt gặp chạy thử nghiệm trên đường phố tại Cộng hòa Séc, chỉ để lộ dải đèn định vị ban ngày, cụm đèn trước/sau và mâm hợp kim.

Giới chuyên gia nhận định đây là phiên bản Eco (tiêu chuẩn) của VinFast VF 6, giống với chiếc lộ diện tại Việt Nam thời gian gần đây.

Ảnh: Novinky.cz

VinFast VF 6 chạy thử tại Séc có điểm khác biệt với xe tại Việt Nam. Cụm đèn trước của chiếc này có thêm đèn sương mù, giống với bản Plus được hãng xe Việt trưng bày tại các sự kiện triển lãm.

Phiên bản này có kích thước tổng thể dài 4.238 mm, rộng 1.820 mm, cao 1.594 mm và chiều dài cơ sở 2.730 mm.

Ảnh: Novinky.cz

VinFast VF 6 Eco được trang bị động cơ điện có công suất tối đa 130 kW (174 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước và bộ pin có dung lượng 59,6 kWh. Phạm vi di chuyển tối đa cho mỗi lần sạc đầy lên tới 399 km.

Chiếc xe VF6 sẽ có nội thất tương tự như các mẫu xe điện khác của hãng xe Việt. Vô-lăng là loại 3 chấu vát đáy, không có bảng đồng hồ phía sau, mọi thông tin và điều chỉnh hệ thống sẽ được tích hợp vào màn hình giải trí 12,9 inch ở khu vực trung tâm, phía bên dưới là các nút bấm chuyển số.

Ảnh: Novinky.cz

VinFast VF 6 Eco sẽ có nhiều tính năng an toàn hiện đại, như: hỗ trợ lái trên đường cao tốc, kiểm soát làn đường, giám sát hành trình thích ứng…

Hiện tại, VinFast VF 6 Eco vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa có giá bán cụ thể. Dự kiến, xe sẽ được ra mắt thị trường vào cuối năm 2023.

Nguồn: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/vinfast-vf-6-chay-thu-tai-chau-au-co-chi-tiet-khac-xe-tai-viet-nam-20230719015833324.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status