VinFast sang Ấn Độ

VinFast, công ty con của Vingroup, đã cam kết đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 của dự án nhà máy sản xuất xe điện tại Thoothukudi, Tamil Nadu, Ấn Độ, trong vòng 5 năm. Nhà máy này dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của VinFast tại thị trường Ấn Độ và xuất khẩu sang các thị trường khác ở Nam Á, Trung Đông và châu Phi.

Dự án này có công suất sản xuất 150.000 xe điện mỗi năm và dự kiến tạo ra 3.000-3.500 việc làm địa phương. Việc này cũng nhằm thúc đẩy giao thông xanh tại Ấn Độ và hỗ trợ mục tiêu của chính phủ nước này với 30% xe điện trong số ôtô cá nhân đăng ký mới.

Trước đó, vào cuối năm 2023, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã gặp tỷ phú giàu thứ hai Ấn Độ – ông Gautam Adani, và VinFast đã bắt đầu hoạt động tuyển dụng nhân sự ở quốc gia này. Đây là phần của chiến lược mở rộng của VinFast sang nhiều thị trường khác như Indonesia, Malaysia và các quốc gia Trung Đông. VinFast cũng đặt kế hoạch đầu tư tới 1,2 tỷ USD vào Indonesia, cùng với việc xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại đây với sản lượng dự kiến từ 30.000 đến 50.000 xe mỗi năm.

VinFast, đã chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe điện từ năm 2022, và hiện đã phát triển hệ sinh thái xe điện đa dạng, bao gồm SUV, xe máy và xe buýt điện.