Warren Buffett hết lời khen Elon Musk cực kỳ tài năng, của hiếm của thế giới

Tháng 12/2021, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, nói rằng công việc của Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Berkshire Hathaway, là cực kỳ buồn tẻ và ông không muốn làm thay.

Vậy huyền thoại đầu tư Warren Buffett nghĩ gì về CEO của hãng xe điện Tesla và công ty hàng không vũ trụ SpaceX? Tại đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway tổ chức hôm 6/5 vừa qua, Warren Buffett đã không tiếc lời khen ngợi vị tỷ phú 51 tuổi: “Elon là một người tài giỏi, rất tài giỏi. Cậu ta mơ về nhiều thứ, và những giấc mơ của cậu ta đều có căn cứ”.

Tỷ phú Charlie Munger, Phó Chủ tịch 99 tuổi của Berkshire Hathaway, nói thêm: “Đúng là Elon Musk đang tự đánh giá mình quá cao, nhưng cậu ta rất có tài. Elon sẽ không thể đạt được những thành tựu trong đời nếu cậu ấy không cố gắng vươn tới những mục tiêu cực đoan phi thực tế. Cậu ta thích đương đầu với công việc bất khả thi và bắt tay vào làm công việc đó”.

Người cộng sự lâu năm của Warren Buffett cũng cho biết: “Chúng tôi có quan điểm khác [với Elon Musk]. Warren và tôi đang tìm kiếm những công việc dễ dàng mà chúng tôi có thể xác định được”.

Warren Buffett, 92 tuổi, đồng ý: “Đúng vậy, nếu chúng tôi có thể chơi cờ ca-rô thì chúng tôi sẽ chơi. Chúng tôi không muốn phải cạnh tranh với Elon Musk trong rất nhiều lĩnh vực”.

“Chúng tôi không muốn thất bại nhiều đến vậy”, Charlie Munger nói thêm, khiến đám đông cười thích thú.

Warren Buffett cho rằng những tham vọng của Elon Musk “xâm chiếm lấy cuộc sống theo cách không phù hợp với chúng tôi. Elon Musk đã làm được nhiều việc quan trọng và điều đó đòi hỏi, cái gì nhỉ, gọi là sự cuồng tín thì không đúng lắm…”.

“Dùng từ sự cuồng tín là chuẩn đấy”, Charlie Munger chen ngang, các cổ đông của Berkshire Hathaway lại bật cười.

“Từ đó chưa đúng lắm”, Warren Buffett nói. “Nên nói là sự cống hiến tận tâm của Elon Musk khi giải quyết các vấn đề bất khả thi, và đôi khi cậu ta thành công. Nhưng làm việc kiểu đó sẽ chẳng khác nào tra tấn đối với tôi hoặc Charlie. Tôi thích cách tôi đang sống hiện nay, tôi sẽ không muốn sống theo kiểu của cậu ta và cậu ta cũng sẽ không muốn cuộc sống của tôi”.

Elon Musk thường cho rằng Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen không quan tâm đúng mực đối với khối nợ tăng nhanh của nước Mỹ. Tháng trước, khi được hỏi rằng ai có thể làm Bộ trưởng Tài chính tốt hơn bà Yellen, tỷ phú Elon Musk đã trả lời qua Twitter: “Có lẽ là Buffett. Ông ấy có thể làm tốt công việc mà chỉ tốn chưa đầy 1 tiếng đồng hồ mỗi tuần”.

Hồi tháng 12/2021 khi trả lời phỏng vấn tạp chí Time, Elon Musk nói rằng ông không thích công việc tìm kiếm các công ty bị định giá thấp để thêm vào danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway mà Warren Buffett đang làm: “Có ai muốn làm công việc đó không? Tôi nghĩ đa số không muốn. Cá nhân tôi không thích công việc đó”. 

Theo: https://vietnambiz.vn/warren-buffett-het-loi-khen-ngoi-elon-musk-cuc-ky-tai-nang-toi-khong-muon-canh-tranh-voi-cau-ta-20235818148617.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status