WeWork nộp đơn phá sản

Hãng dịch vụ văn phòng chia sẻ WeWork đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại tòa án New Jersey, Mỹ. Đây là một bước đi mang tính bước ngoặt đối với công ty, vốn từng được định giá đến 47 tỷ USD vào năm 2019.

WeWork cho biết đã đạt thỏa thuận với phần lớn chủ nợ và sẽ thu hẹp hoạt động kinh doanh. Công ty này hiện có khối nợ khoảng 10-50 tỷ USD.

Đây là một cú sốc lớn đối với ngành công nghiệp văn phòng chia sẻ, vốn đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và tình hình kinh tế đi xuống.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phá sản của WeWork:

  • Sự thất bại của kế hoạch IPO vào năm 2019: Kế hoạch IPO của WeWork đã thất bại do nhà đầu tư hoài nghi mô hình kinh doanh của công ty.
  • Các bê bối về phong cách quản lý của Adam Neumann: Nhà đồng sáng lập Adam Neumann đã bị sa thải khỏi công ty vào năm 2019 sau các bê bối về phong cách quản lý.
  • Đại dịch COVID-19: Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều công ty đột ngột chấm dứt thuê văn phòng, khiến WeWork gặp khó khăn về tài chính.

Tương lai của WeWork sau khi phá sản

Sau khi phá sản, WeWork sẽ phải tái cấu trúc hoạt động kinh doanh. Công ty này dự kiến sẽ thu hẹp hoạt động ở một số thị trường và cắt giảm nhân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status