Tổ chức Cầu thủ Tinh hoa (EPG) thông báo tổ chức World Cup đầu tiên dành cho các danh thủ từ 35 tuổi trở lên vào tháng 6/2024. Giải đấu World Cup O35 sẽ có sự tham gia của tám đội từng vô địch World Cup, bao gồm Brazil, Argentina, Uruguay, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italy.

Các đội sẽ tham gia vào vòng loại trực tiếp để chọn ra nhà vô địch. Các trận đấu sẽ diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, với trận chung kết dự kiến vào ngày 11/6. Mỗi đội được phép đăng ký tối đa 25 thành viên, trong đó có 18 cầu thủ.

Đội tuyển Anh sẽ có sự tham gia của nhiều danh thủ như Ashley Cole, Joe Cole, Rio Ferdinand, David James, Frank Lampard và Robbie Fowler, dẫn đầu bởi đội trưởng Steve McManaman. Giải cũng sẽ có sự góp mặt của năm người từng đoạt Quả Bóng Vàng như Michael Owen, Kaka, Ronaldinho, Rivaldo và Fabio Cannavaro, cùng nhiều ngôi sao khác.

Mỗi đội sẽ có 11 cầu thủ ra sân, với quyền thay người không giới hạn. Trận đấu sẽ kéo dài 70 phút, chia thành hai hiệp, mỗi hiệp 35 phút, không có hiệp phụ. Nếu hòa nhau sau thời gian thi đấu, các đội sẽ tiến hành đá luân lưu để xác định người đi tiếp.

EPG được thành lập bởi các cựu cầu thủ và nhà quản lý hàng đầu vào năm 2023, và giải đấu đầu tiên của tổ chức sẽ được biết đến với tên gọi là EPG Cup, được coi như World Cup dành cho các cầu thủ trên 35 tuổi.