Trên sân Olympic, Barca kiểm soát bóng 54%, dứt điểm 31 lần với 11 cú trúng đích. Tuy nhiên, Girona chỉ cần 15 lần dứt điểm với bảy cú trúng đích để ghi bốn bàn thắng.

Hàng công Barca thiếu hiệu quả khi bỏ lỡ nhiều cơ hội. Robert Lewandowski đã có hai cú đánh đầu cận thành nhưng không thể ghi bàn. Ilkay Gundogan cũng đánh đầu hỏng ở phút bù thứ hai, khiến Barca phải nhận bàn thua thứ tư.

Hàng thủ Barca cũng không còn vững vàng như mùa trước. Đội bóng này đã thủng lưới 18 bàn sau 16 vòng đấu, nhiều hơn 8 bàn so với mùa trước.

HLV Xavi thừa nhận Barca đã thua vì kém hiệu quả. Ông nói: “Chúng tôi phải cải thiện khả năng phòng ngự và dứt điểm. Chúng tôi đã không tận dụng được cơ hội và phải trả giá cho những sai lầm ở hàng phòng ngự”.

Barca hiện đứng thứ tư với 34 điểm, bằng Atletico, kém Real năm điểm và Girona bảy điểm. Xavi cho biết đội bóng vẫn đang trong quá trình xây dựng và không tránh khỏi những thăng trầm.

Barca sẽ có hai trận đấu quan trọng trong thời gian tới. Đội bóng này sẽ gặp Antwerp ở lượt cuối bảng H Champions League vào ngày 13/12, sau đó làm khách của Valencia ở vòng 17 La Liga ngày 16/12.