Sau chiến thắng 2-0 trước Osasuna ở bán kết, HLV Xavi của Barcelona đã đặt mục tiêu giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ truyền thống Real Madrid trong chung kết Siêu Cup Tây Ban Nha. Trận chung kết sẽ diễn ra vào 2h ngày 15/1.

Xavi khẳng định rằng Barcelona cần tranh cướp bóng từ Real Madrid và đội bóng của ông phải tỏa sáng hơn bao giờ hết. Ông nhấn mạnh rằng đây là bối cảnh và thời điểm lý tưởng để Barcelona thể hiện bóng đá tốt nhất của mình và họ sẵn sàng thậm chí là thống trị trận đấu.

Xavi nhắc lại chiến thắng 3-1 của Barcelona trước Real Madrid trong chung kết Siêu Cup Tây Ban Nha mùa trước. Ông cho rằng Barcelona đã chơi tốt trong 60 phút đầu trong trận thua 1-2 trước Real Madrid ở La Liga mùa này và rút ra nhiều bài học từ đó.

Barcelona áp đảo trận đấu với Osasuna trong bán kết, kiểm soát bóng 68%, và giành chiến thắng 2-0 với các bàn thắng của Robert Lewandowski và Lamine Yamal. Đây là lần đầu tiên Barcelona thắng với cách biệt hơn một bàn sau 20 trận và họ đang trong chuỗi ba trận thắng liên tiếp.