Thợ sửa xe và nhân viên bảo hiểm đã chỉ ra những vấn đề tiềm ẩn có thể khiến người sử dụng xe bán tải điện Cybertruck của Tesla gặp rắc rối.

Một trong những vấn đề lớn nhất là thân xe bằng thép không gỉ của Cybertruck. Vật liệu này có thể giúp xe chống trầy xước và thậm chí chống đạn, nhưng nó cũng rất cứng và khó sửa chữa.

Các xưởng sửa chữa hiện nay chưa có kinh nghiệm và thiết bị để xử lý các hư hỏng trên thân xe bằng thép không gỉ. Josh Bengston, chủ của DeLorean Industries, cho biết việc sửa chữa thép không gỉ là “rất mới” và chỉ có ý nghĩa với các mẫu xe cổ như DMC DeLorean.

James Espey, đứng đầu xưởng sửa chữa Classic DMC, cũng đồng tình rằng việc sửa chữa thép không gỉ không hề dễ dàng. Ông cho biết các phương pháp cũ như dùng cuốc chim và giũa không còn được sử dụng trong các xưởng sửa chữa hiện đại. Thay vào đó, cần phải sử dụng các thiết bị và kỹ thuật tiên tiến hơn, dẫn đến chi phí nhân công cao hơn.

Nhân viên bảo hiểm cũng có thể không chấp thuận chi trả cho những khoản sửa chữa có tiền công tốn kém. Billy Walkowiak, giám đốc điều hành của Collision Safety Consultants, cho biết ông đã giúp nhiều khách hàng Tesla đấu tranh với các hãng bảo hiểm về vấn đề này.

Ngoài ra, Tesla cũng có thể gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ linh kiện thay thế cho Cybertruck. Espey cho biết Tesla từng thiếu linh kiện cho các mẫu Model S, Model 3, Model Y và Model X.

Trong những năm tới, việc sửa chữa xe Tesla có thể sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, hiện tại, nhiều chủ xe Tesla đang phải đối mặt với những rắc rối như thời gian sửa chữa kéo dài, thậm chí lên đến 6 tháng.

Cũng giống những mẫu xe khác, Cybertruck có thể sử dụng đồ không chính hãng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu có hãng cung ứng nào có khả năng sản xuất các tấm ốp thân xe bằng thép không gỉ hay không.