Renault Dacia, thương hiệu con của Renault, đã giới thiệu phiên bản mới của mẫu ôtô điện đô thị của họ, Spring, cho thị trường châu Âu. Phiên bản mới này được nâng cấp với thiết kế từ trong ra ngoài và được trang bị thêm các tính năng mới. Dự kiến, mẫu xe sẽ được bán ra từ tháng 10 với giá công bố được thông báo gần thời điểm ra mắt.

Xe Spring EV 2024 có ngoại hình hiện đại hơn so với phiên bản trước. Điểm nhấn nằm ở lưới tản nhiệt và đèn pha LED, được lấy cảm hứng từ mẫu xe Renault Duster. Xe cũng có các đặc điểm thiết kế SUV như tấm ốp gầm và cản trước. Ở phía sau, cụm đèn hậu được kết nối bằng dải nhựa màu đen bóng, tạo điểm nhấn độc đáo. Nội thất của Spring EV 2024 cũng được thiết kế lại, với bảng đồng hồ mới và trang bị màn hình cảm ứng giải trí.

Nội thất Dacia Spring EV 2024

Dacia cung cấp tùy chọn với gói ADAS chuẩn châu Âu và nút tắt/bật tính năng an toàn. Xe có hộc đồ trước dung tích 35 lít và không gian chứa đồ phía sau dung tích 308 lít. Về hiệu suất, Spring EV 2024 sử dụng một môtơ điện với hai phiên bản công suất là 44 mã lực và 64 mã lực. Xe được trang bị gói pin 26,8 kWh, có phạm vi hoạt động 220 km. Ngoài ra, Dacia cũng trang bị bộ sạc theo xe AC 11 kW và sạc DC 30 kW.

Spring EV 2024 sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Citroen e-C3 và Fiat Panda trên thị trường châu Âu. Theo AutoCar, mẫu xe điện Spring EV có giá dưới 22.700 USD và được sản xuất tại Trung Quốc.