Xe năng lượng mặt trời không sạc đi 700 km

Stella Terra, chiếc xe địa hình chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, đã thành công trong chuyến thử nghiệm xuyên qua Morocco và sa mạc Sahara. Chuyến đi này là một bài kiểm tra cuối cùng cho chiếc xe, chứng minh rằng nó có thể vượt qua những địa hình khắc nghiệt.

Chiếc xe do các sinh viên tại Đại học Công nghệ Eindhoven thiết kế, và sử dụng một loạt công nghệ mới để đạt được hiệu quả cao. Khung xe nhẹ giúp giảm trọng lượng và nâng cao hiệu suất, trong khi hệ thống pin mặt trời hiệu quả cao giúp chiếc xe có thể chạy quãng đường xa hơn.

Stella Terra có tốc độ tối đa 145 km/h và phạm vi hoạt động khoảng 710 km vào ngày nắng. Chiếc xe cũng được trang bị một bộ pin lithium-ion, cho phép nó hoạt động ở những nơi ít nắng với khoảng cách ngắn hơn.

Các nhà phát triển dự án hy vọng rằng Stella Terra sẽ truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất ô tô khác phát triển các phương tiện bền vững hơn. Họ cho rằng chiếc xe có thể được sử dụng cho các ứng dụng như cứu hộ và vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi Stella Terra có thể được sản xuất hàng loạt. Một trong những thách thức lớn nhất là chi phí sản xuất của pin mặt trời hiệu suất cao.

Posted in Xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status