Xếp hạng trình độ chuyên môn của các giải đấu bóng đá

Cùng đến với phân tích và bảng xếp hạng các giải đấu bóng đá mạnh nhất thế giới. Các giải đấu từ châu Phi, châu Á và Bắc Mỹ sẽ không được đưa vào vì họ ở trình độ thấp hơn hẳn top 7 dưới đây.

7. Copa América

Bắt đầu ở vị trí thứ 7 là Copa América,

Việc Copa chỉ có 2 đội thực sự mạnh là Brazil và Ác hen ti na còn những quốc gia khác có chất lượng cầu thủ chỉ ở mức khá trung bình so với châu Âu, và lối chơi của các đội bóng ở Copa khá phóng về lối chơi khoáng dù vẫn quyết liệt.

6. UEFA Europa League

Với sự hội tụ của những CLB chỉ thấp hơn cúp c1 về trình độ, họ vẫn đảm bảo dấu ấn chiến thuật và có những cầu thủ giỏi của thế giới hội tụ, sự đa dạng chiến thuật và sự chặt chẽ, gắn kết trong lối chơi là lý do Europa league được đánh giá cao hơn Copa. Dù các cầu thủ về đội tuyển cũng không còn hay vì sự đồng đều thay đổi, đa số là kém đi.

5. World Cup

World Cup có vị trí thứ 5 vì tỉ lệ đối đầu trực tiếp thì châu Âu cao hơn 1,1 lần + với việc World Cup có quá nhiều đội bóng yếu từ châu Á và châu Phi, Úc, bắc mỹ và trung Mỹ. Châu Âu có 12 chức vô địch phân bổ ở 5 quốc gia còn châu Mỹ có 10 giành cúp, trong đó Brazil có đến 5 lần, đây là sự cá biệt không phải nền tảng của khu vực.

4. Euro

Euro được đánh giá cao hơn World Cup vì ở đây chỉ gồm các đội từ châu Âu, nơi nền tảng thể lực và kỹ chiến thuật ở mức cao nhất chính là lý do giúp Euro cao hơn.

Ở World Cup vẫn có những đội bóng là những quốc gia trung bình trong trình độ bóng đá góp mặt, cả châu á và châu phi cũng chỉ duy nhất 1 lần tiến đến bán kết là minh chứng rằng họ rất yếu, cộng với những cầu thủ ở 2 châu lục này thường không quá giỏi.

Và tỉ lệ thắng khi đối đầu giữa châu Âu với 152 chiến thắng hơn hẳn châu Mỹ có 135 chiến thắng tại chính World Cup tức hơn 1,1 lần. Đó là lý do Euro hội tụ nền tảng và sức mạnh đồng đều và cao hơn Nam mỹ.

3. La liga

Giải vô địch của Tây Ban Nha có Real, Barca và Atletico Madrid là rất mạnh thì những đội còn lại như Sevilla, Valencia, Bilbao và Villa Real cũng đều có lối chơi đủ hay, và nó được minh chứng khi họ giành được rất nhiều cúp châu Âu.

2. Premier League

Premier League là nơi có 5 – 6 đội bóng có những cầu thủ và huấn luyện viên tốt nhất hội tụ, dấu ấn chiến thuật cũng như sự khốc liệt trong cạnh tranh quốc nội giữa nhiều CLB , số lượng đội bóng đi sâu ở cúp châu Âu cũng thường xuyên cao. Nếu như các quốc gia mạnh khác chỉ có khoảng 1 đến 2 đội là ứng viên vô địch nặng ký tại các cup châu Âu, thì riêng ở i pi eo có 4 suất thì cả 4 suất này thường xuyên là ứng viên vô địch, và sắp tới sẽ là 5.

1. UEFA Champions League

UEFA Champions League, nơi đây hội tụ mọi thứ mà bóng đá phát triển phải có, kỹ thuật và tư duy của những cầu thủ hay nhất, quản lý vận hành và chiến thuật của những huấn luyện viên đỉnh nhất, lối chơi gắn kết nhất, đội bóng mạnh nhất.

Mọi chiến thuật đều được phát triển từ châu Âu, đặc biệt từ các CLB . Champions League quá đỉnh vì rất đơn giản nó là giải đấu hội tụ tất cả các cái nhất về chuyên môn của bóng đá. Điều đã được thừa nhận từ nhiều huấn luyện viên, cầu thủ và các nhà báo từ hàng chục năm nay.

Với chất lượng và được đầu tư lớn hơn nên các CLB ở châu Âu phát triển hơn châu Mỹ khá nhiều, và thành tích ở các lần đối đầu cấp CLB cũng nghiên hẳn về phía châu Âu.

Cụ thể cấp Câu lạc bộ:

Cúp liên lục địa từ 1960 đến 2004: châu Âu thắng 22, châu Mỹ thắng 22.

FIFA Club World Cup từ 2000 đến 2021, đây là khoảng thời gian mà sự hoàn thiện về chiến thuật chơi bóng được tối ưu nhất so với trước đó, minh chứng là khoảng cách trình độ giữa các đội không còn quá xa thì châu Âu thắng 14, châu Mỹ thắng chỉ 4.

Hoàn toàn không nhắc đến dấu ấn cảm xúc. Sự đánh giá này nhằm mục đích tôn vinh giá trị chuyên môn của từng giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
DMCA.com Protection Status