Đội hình hay nhất lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ gồm những cầu thủ nào, sự lựa chọn không hề đớn giản nhưng dựa trên kỹ năng và thành tích cá nhân và tập thể đã có được, chúng ta hãy cùng xem 11 cái tên sẽ gốm những ai.

Thủ môn Phạm Văn Rạng, người được mệnh danh là thủ môn số 1 châu Á 1 thời, dù ông không thi đấu cho đội tuyển Việt Nam nhưng ông là thủ môn người Việt được đánh giá cực cao.

Hậu vệ phải là Huỳnh Quang Thanh, cầu thủ này từng lọt vào đội hình tiêu biểu của vòng bảng ây sần Cup 2007. Cặp trung vệ là Huy Hoàng và Quế Ngọc Hải, bộ đôi người Nghệ An luôn là sự lựa chọn số 1 của đội tuyển Việt Nam trong thời kỳ của mình.

Hậu vệ trái thuộc về cựu cầu thủ Trần Công Minh, anh rất đa năng khi đá được nhiều vị trí, cả tiền vệ biên lẫn tiền vệ phòng ngự, rất có thể sau này Đoàn Văn Hậu sẽ thay thế anh tại vị trí này.

Cặp tiền vệ trung tâm là Hoàng Đức và Minh Phương, có thể Hoàng Đức còn quá trẻ nhưng thành tích, kỹ năng và bản lĩnh thi đấu của anh khó có ai tốt hơn anh về chuyên môn. Tiền vệ công Quang Hải, với việc thể hiện rất ấn tượng nhiều năm ở sân chơi quốc tế và V.League đã giúp Quang Hải vượt qua Hồng Sơn tại vị trí này, Còn Minh Phương thì có lẽ không phải bàn rồi.

Tiền đạo trái là Văn Quyết, dù không được nhiều người yêu thích nhưng Quyết là cầu thủ việt nam có được bộ kỹ năng vào loại toàn diện nhất mà ở trình độ Việt Nam hiếm ai có được.

Tiền đạo phải thuộc về Phạm Thành Lương, sóc nhỏ người Hà Nội này là trụ cột hàng công của câu lạc bộ Hà Nội trong nhiều năm, và cũng là trụ cột tấn công tại đội tuyển Việt Nam cùng với tiền đạo cắm trong đội hình này, Lê Công Vinh, kỷ lục gia của bóng đá việt nam với 51 bàn thắng cùng 3 lần vô địch V.League là đủ để anh có mặt tại đây.

@docgiday 11 cầu thủ hay nhất Việt Nam #bongda #bongdavietnam #doihinh #doihinhtieubieu #xuhuong #doituyenvietnam ♬ nhạc nền – TrivelaVN